www.baovedainghia.vn
Tiếng Anh | Tiếng Việt Hotline: 0944.337.699

Mánh lừa ẩn giấu sau việc rao bán tiền giả trên Facebook

Không có tiền giả nhưng nhiều người vẫn rao bán rầm rộ trên mạng nhằm chiếm đoạt tiền chuyển khoản của người mua.

Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50, Bộ Công an) xác nhận vừa phát hiện một nghi phạm dùng tài khoản Facebook rao bán tiền giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Người này trú tại Hà Nội, khi khách liên lạc qua số điện thoại đăng trên trang Facebook, anh ta đề nghị trả tiền trước qua thẻ ATM hoặc nạp thẻ điện thoại.

Làm việc với cảnh sát, chủ tài khoản thừa nhận việc rao bán tiền giả "là ảo" nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tiền. Anh ta không có "hàng" nhưng khi khách gọi điện đến vẫn "nói như thật" để họ tin tưởng rồi chuyển tiền. Theo cáo buộc, nghi can này đã chiếm đoạt khoảng 50 triệu đồng.

C50 nghi ngờ còn nhiều nạn nhân mắc bẫy lừa của thanh niên này nên đang mở rộng điều tra. Vụ việc sau đó sẽ được chuyển Cục Cảnh sát hình sự thụ lý.
Hơn 10 ngày trước, VnExpress đưa tin một tài khoản Facebook có tên Khang Vi liên tục đăng nhiều hình ảnh cuộn tiền mệnh giá lớn, công khai là người bán tiền giả, kèm theo số điện thoại liên lạc. 

Lãnh đạo PC50 Hà Nội cho hay đã xác minh tài khoản trên cùng số điện thoại kèm theo song không liên lạc được. Tài khoản hiện đã đóng. PC50 cũng đang kiểm tra, xác minh một số tài khoản Facebook khác có rao bán tiền giả.

Cơ quan công an cho hay nhiều người vờ rao bán tiền giả để che giấu mục đích đoạt tiền qua chuyển khoản.
Bảo hiểm & iso
Tin tức & sự kiện

Hơn trăm cảnh sát đột kích đường dây thầu đề lớn ở Cần Thơ

Cảnh sát đồng loạt ập vào 10 điểm tổ chức đánh đề do một phụ nữ cầm đầu, bắt quả tang 15 người cùng tang vật hơn 300 triệu đồng...

Mánh lừa ẩn giấu sau việc rao bán tiền giả trên Facebook

Không có tiền giả nhưng nhiều người vẫn rao bán rầm rộ trên mạng nhằm chiếm đoạt tiền chuyển khoản của người mua.

Quyền của cảnh sát giao thông theo quy định mới

Cảnh sát giao thông từ ngày 15/2 có quyền kiểm tra giấy tờ của người ngồi trên phương tiện đang bị kiểm soát, được trưng dụng các loại phương tiện.
Xem thêm
Tin tức sự kiện
Hình ảnh hoạt động
Đăng ký tư vấn